Mẹ chồng hồi xuân “muộn”

Nghĩ mẹ chồng lớn tuổi rồi mới biết hưởng thụ nên là phận con dâu, tôi không dám ý kiến. Khổ nỗi, cách ăn mặc của bà làm cho tôi… quan ngại. Bà lớn tuổi nhưng cứ váy xòe, ngắn như hồi xuân tuổi 30.

Gia đình có 6 người con thì anh là con trai duy nhất. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ở chung với ba mẹ chồng. Nhà chồng tôi buôn bán phế liệu nên vợ chồng tôi ngoài giờ làm thì phụ giúp mẹ chồng kinh doanh vì bà cũng đã ngoài 70 tuổi. Mẹ tuy lớn tuổi nhưng thích sửa soạn ăn diện. Khổ nỗi, mẹ chồng và tôi không phù hợp trong việc chọn lựa trang phục, trang điểm…

Các chị chồng tôi kể rằng nhiều người khen mẹ chồng tôi tuy lớn tuổi nhưng mặc đồ bà ba rất đẹp. Trước đây, mẹ chồng tôi cũng thích và chỉ mặc loại trang phục này. Nhưng dạo này, mẹ chồng tôi chơi với nhiều bạn bè mới, từ đó có suy nghĩ, cách ăn mặc khá lạ. Chuyện kinh doanh bà không mấy mặn mà. Bà muốn tôi ở nhà nhiều hơn để coi hàng cho bà đi ăn sáng, cà phê với bạn bè. Mỗi khi đi chơi, mẹ chồng tôi dậy rất sớm, trang điểm, làm tóc, chọn trang phục, xịt nước hoa thơm phức.

mẹ chồng hồi xuân muộn

Nghĩ mẹ chồng lớn tuổi rồi mới biết hưởng thụ nên là phận con dâu, tôi không dám ý kiến. Khổ nỗi, cách ăn mặc của bà làm cho tôi… quan ngại. Bà lớn tuổi nhưng cứ váy xòe, ngắn như tuổi 30. Vừa rồi, bà may quần culottes, loại quần ống rộng tới đầu gối, mốt của giới trẻ hiện nay. Đến mức này thì tôi buộc phải lên tiếng vì mẹ chồng đã nhiều tuổi, vốn nhiều năm lao động chân tay nên vẻ lam lũ không nhạt phai hết dù đã ngừng nghỉ nhiều năm tháng. Các chị chồng tôi cũng khuyên: “Má mặc như vậy không giống ai hết đó, má chỉ có mặc áo bà ba là đẹp nhất. Người ta mặc váy đầm thì kệ, má đừng chạy theo giống họ vì không hợp với má đâu”.

Ai nói thì mặc, bà chỉ im lặng. Nhưng hễ tôi lên tiếng thì bà cho rằng tôi… ganh tỵ với bà. Thế là thôi, tôi không góp ý chi nữa, bà muốn ăn mặc sao thì kệ. Thật lòng, tôi thấy bà biết chăm sóc cho bản thân là tốt nhưng phải phù hợp với lứa tuổi, đừng thái quá. Chúng tôi có nhờ ba chồng lên tiếng nhưng ông cười cười: “Giờ này má chúng bây không nghe ai ngoài mấy bà bạn… cà tửng đó đâu. Thôi kệ, bả cũng chẳng còn mấy nả nữa. Bả có nghe lời có chăng mấy đứa cháu nó nói thì may ra”. Tôi và các chị chồng chỉ biết thở dài.

Mẹ chồng tôi mấy chục năm qua vốn chỉ lo làm ăn, chẳng nghĩ đến bản thân, giờ 70 tuổi mới hồi xuân, chẳng hiểu sao lại chỉ ưa gu thời trang của các cô nàng tuổi thanh xuân.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Vui lòng điền thông tin vào những ô có dấu bặt buộc *